Chuyên đề

Liệu bạn đã yêu thương chính mình chưa?

Chúng ta luôn tâm niệm phải đối xử tử tế và bao dung với bạn bè. Bây giờ, hãy tìm hiểu cách để mang lại chút ấm áp đến với một người, người đã thường xuyên bị phớt lờ, bỏ rơi – đó chính là bạn. 
Blog

Chúng ta dành nhiều thời gian để nghĩ về bạn bè và luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bất cứ khi nào bạn của mình cần tới. Nhưng khi rơi vào nhịp sống xã hội bận rộn, chúng ta có thể vô thức bỏ qua điều quan trọng và cần thiết nhất đó là học cách trở thành bạn của chính mình.
Trong một tình bạn đẹp, chúng ta cho rằng phải luôn bày tỏ sự quan tâm cùng với đó là sự khôn khéo nhất có thể để giữ cho mối quan hệ của chúng ta luôn tốt đẹp. Nhưng chúng ta không thường dành cho chính mình sự quan tâm chăm sóc tương tự như vậy. Sau đây là hai cách quan trọng nhất để bạn có thể trở thành một người bạn tốt hơn với chính mình:

1) Chấp nhận bản thân và bắt đầu phát triển

Một người bạn có thể dễ dàng phân tích tình huống và tránh các bẫy cảm xúc hơn so với người trong cuộc như bạn. Trong khoảng thời gian khó khăn, họ có thể dễ dàng nhận thấy cách bạn suy nghĩ và cảm nhận. Do đó, bất kỳ lời khuyên nào mà một người bạn tốt đưa ra đều dựa trên mức độ hiểu biết của họ về bạn như quá khứ, lý lịch và tính cách. Không phải vì họ đã có câu trả lời và muốn thay đổi bạn, mà là vì họ quan tâm và muốn giúp bạn đương đầu với những thử thách trong cuộc sống. 
Khi ở cạnh bạn thân, bạn có thể thoải mái là chính mình, vô tư thể hiện niềm vui, nỗi buồn cũng như mắc sai lầm mà không sợ bị đánh giá. Những người bạn tốt giúp chúng ta phát triển bằng cách chấp nhận cả những khuyết điểm và ưu điểm của ta. Chúng ta có thể cảm thông và đối xử với bản thân như một người bạn tốt.

2) Tha thứ cho bản thân và những lỗi lầm của bạn

Những người bạn tốt luôn sẵn sàng lắng nghe chúng ta, bất kể là lời phàn nàn hay một ý tưởng ngẫu nhiên nào đó. Sự động viên, an ủi trong mối quan hệ bạn bè tạo ra một kết nối mạnh mẽ và xây dựng sự đồng cảm.
Một người bạn tốt sẽ nhắc nhở chúng ta rằng sai lầm, thất bại và những rắc rối không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới này. Bạn có thể an ủi một người bạn bằng cách nói “đừng lo lắng” và “không sao cả” vậy thì bây giờ bạn hãy hướng về bản thân và làm điều đó, đừng tiết kiệm những lời nói ấm áp dành cho bản thân. Hãy bao dung và học cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với bản thân.

Mỗi chúng ta đều là một cá thể độc lập, duy nhất trên cuộc đời này. Vì vậy, hãy thương lấy mình. Ứng dụng AN Space với những bài dẫn thiền nhẹ nhàng, thư giãn, chuyên mục khai sáng, chữa lành giúp bạn học cách nhận diện cảm xúc, vun bồi trí tuệ cảm xúc, thấu hiểu bản thân từ đó bao dung với chính mình và những người xung quanh.

Tải ứng dụng ngay tại đây:

Huyền Trang biên soạn

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Blog

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Blog

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.