Hơi thở an yên
Xóa tan muộn phiền

Giới thiệu

VỀ THIỀN ĐỊNH

Thiền là phương pháp thực hành rèn luyện tâm đã có truyền thống từ hàng ngàn năm nay. Ý nghĩa của thiền là trạng thái thân tâm hợp nhất, sâu lắng, có mặt trọn vẹn trong giây phút hiện tại mà không bị tương lai hay quá khứ chi phối. Thiền định là một phương pháp của Đông phương, nhưng trong những thập kỷ gần đây đã xâm nhập và trở nên phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là tại phương Tây và Mỹ.

Lợi ích

CỦA THIỀN ĐỊNH

Thiền định được khoa học chứng minh giúp giải phóng căng thẳng, lo âu và hỗ trợ điều trị trầm cảm. Việc tập trung vào hơi thở đều, sâu giúp kích thích hệ thống thần kinh phó giao cảm, giảm cortisol, làm ổn định nhịp tim, tăng cường khả năng tập trung, giúp cơ thể thư giãn, giảm đau và viêm nhiễm. Bên cạnh đó, thiền là một cách để bạn thể hiện tình yêu, sự trân quý dành cho cơ thể và tâm trí của mình, vun bồi sức mạnh nội tại để vững vàng hơn trước những hoàn cảnh khó khăn. 

Ai nên thực hành

THIỀN ĐỊNH

Thiền định có lợi cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, giới tính, tôn giáo hay hoàn cảnh. Tuy nhiên, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ thiền định khi bạn là:

 

Người đang trải qua căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm. 

Người đang tìm kiếm sự bình an và tĩnh lặng trong tâm trí. 

Người muốn cải thiện sức khỏe thể chất, giấc ngủ.

Người muốn phát triển bản thân và tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống.

Tại sao nên chọn Ứng dụng AN Space để thực hành thiền

Thiền đúng cách với hơn 100 bài hướng dẫn thiền từ chuyên gia

Hướng dẫn thiền cho mọi cấp độ kinh nghiệm từ căn bản đến nâng cao.

Thiền mọi lúc mọi nơi với đa dạng nội dung, phù hợp cho từng tình huống.

Tuỳ chọn giọng đọc và thời gian thực hành thiền.

Hẹn giờ thiền và âm thanh nền giúp bạn thoải mái thư giãn.

Thống kê thời gian thực hành thiền trên ứng dụng

Tự thiết kế lịch trình thực hành thiền

Giao diện trang chủ tiện dụng, truy cập dễ dàng

Hướng dẫn thiền

CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chọn một chỗ ngồi thật thoải mái: dưới sàn nhà, trên ghế, đệm thiền…

Ngồi chạm chân trên sàn nhà hoặc xếp bằng. Hai tay đặt lên nhau trước bụng hoặc trên đùi.

Thả lỏng và thư giãn toàn bộ cơ thể, giữ cho cột sống thẳng. 

Từ từ nhắm mắt, hít một hơi thật sâu vào qua mũi, ngưng vài giây rồi thở ra qua miệng 3 lần. 

Thở tự nhiên, quan sát hơi thở vào, ra qua mũi

THIỀN 15 PHÚT THEO HƯỚNG DẪN CỦA AN

Đánh giá của người sử dụng

Đội ngũ chuyên gia

Ông Đặng Trọng Ngôn

– Chủ tịch Tập đoàn KTG
– Nhà sáng lập Doanh nghiệp Xã hội AN Space
– Người hướng dẫn Thiền & Mindfulness tại AN Space và cho các doanh nghiệp
– Kỷ lục Châu Á và Kỷ lục Việt Nam về Hành trình phát triển “Thân khỏe – Tâm sáng – Trí cao”

 

Bà Lê Thị Chiến Thắng

– Đồng sáng lập Doanh nghiệp Xã hội AN Space
– HLV Yoga Quốc tế 200h & 500h
– Chuyên gia NLP
– Nhà khai vấn tỉnh thức
– Chuyên gia hướng dẫn Thiền & Mindfulness tại AN Space
– Nhiều năm nghiên cứu, thực hành Thiền & Mindfulness

 

Anh Dương Ngọc Vũ

Giảng viên Tâm Lý Học tại đại học Curtin, Úc. Học Bổng toàn phần tiến sĩ Tâm lý học từ đại học Curtin, Úc. Cử nhân danh dự Tâm lý học đại học Melbourne University.

Đồng tác giả của một số nghiên cứu Tâm Lý Học xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế. 

CẨM NANG THIỀN ĐỊNH

Q&A

Thực hành thiền cũng giống như bạn tập thể dục để rèn luyện thân thể. Bạn có thể bắt đầu thiền ngay hôm nay mà không cần lập kế hoạch trước. Để chuẩn bị cho một buổi thiền bạn cần: 

  • Chọn cho mình một không gian yên tĩnh, thoáng đãng.
  • Trang phục rộng rãi thoải mái.
  • Lựa chọn một audio hướng dẫn thiền phù hợp theo nhu cầu.

Thiền chỉ thực sự có tác dụng khi bạn thực hành mỗi ngày. Nghiên cứu gần đây của nhà thần kinh học Amishi Jha đã phát hiện ra rằng, 15 phút thiền định, 5 ngày một tuần có thể phát triển năng lượng chánh niệm của bạn giúp bạn cảm nhận rõ sự thay đổi của mình.

Hãy hít thở theo bất cứ cách nào mà bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất. Nhưng đừng điều chỉnh hơi thở tự nhiên của bạn, chỉ nhận diện rõ ràng đó là hơi thở ngắn hay dài, sâu hay chậm, cảm nhận năng lượng tĩnh tại, thư thái mà hơi thở mang đến cho bạn.

Tất nhiên là có thể. Tuy nhiên, trước tiên hãy cảm nhận cảm giác đó bằng tâm trí của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn thử ngồi yên, không gãi mà chỉ quan sát cơn ngứa đó. Quan sát nó đang xuất hiện, đang tăng dần…và đang lắng dịu, nhận biết rõ khi nào cơn ngứa chấm dứt một cách tự nhiên. Điều gì rồi cũng sẽ tự đi qua. Trải nghiệm rõ ràng này rất lợi ích cho bạn trong quá trình thực tập thiền định, giúp bạn nâng cao khả năng nhận diện bản thân.

Khi buồn ngủ, bạn nên áp dụng 6 hơi thở sâu cơ hoành theo nhịp hít vào đếm đến 4, giữ lại đếm đến 7 và thở ra đếm đến 8. Nếu bạn vẫn cảm thấy buồn ngủ, hãy hơi hé mắt, hoặc bạn cũng có thể đứng dậy, rửa mặt xoa bóp, nhấn hai ngón tay trỏ vào hai tai để giảm cơn buồn ngủ. Bạn cũng có thể chuyển sang thiền hành.

Khi bạn nhận ra tâm ý của mình chìm đắm trong những suy nghĩ miên man, vô định, bạn chỉ cần đặt sự chú tâm quay về hơi thở, đếm từ 1 đến 10 và đếm ngược lại từ 10 đến 1. Nếu bạn đếm nhiều lần mà không lẫn thì có nghĩa là bạn đã tạm ngưng được sự tán loạn của dòng suy nghĩ. Khi bạn tiếp tục lạc lối, hãy kiên trì và nhẹ nhàng trở lại với hơi thở.

Cả hai đều tuyệt vời! Thực hành một mình xây dựng cho bạn một ý thức kỷ luật cao. Thực hành với những người khác trong nhóm cũng rất tốt vì có sự hỗ trợ và chia sẻ cùng nhau.

Bất cứ khi nào và trong bất cứ việc gì bạn làm: Nấu cơm, dọn nhà, chơi với con hay đang làm việc, miễn là bạn ý thức rõ ràng điều bạn đang làm, chú ý nhận diện cả những cảm xúc hay tâm tư đang diễn ra bên trong bạn và cả những hoàn cảnh đang diễn ra xung quanh bạn. 

 

Khi bạn có đủ thời gian để ngồi yên, bạn chỉ cần dành 10 phút tại một nơi yên tĩnh cho bạn vào sáng sớm hoặc tối trước khi ngủ. Bạn cũng nên đặt báo giờ để dừng lại hít thở từ 1 – 3 phút sau mỗi 30 – 60 phút làm việc trong ngày.

Thiền là một phương pháp được khoa học chứng mình giúp bạn bình tĩnh, sáng suốt và tập trung hơn trong những tình huống hàng ngày. Không nhất thiết phải là Phật tử mới có thể thực hành thiền. Thiền định dành cho tất cả mọi người – những ai muốn chăm sóc sức khỏe tinh thần và phát triển sức mạnh nội tại bên trong.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.