Chuyên đề

Điều bình yên trong bạn

Bình yên là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, tìm cầu và là một chủ đề muôn thuở. Vậy bình yên đến từ đâu? Bình yên liệu có phải là một đích đến, một điều cần theo đuổi tìm kiếm hay bình yên luôn hiện diện ngay đây nhưng chúng ta lại không nhận ra? Bình yên là chất liệu quan trọng để chữa lành và nuôi dưỡng tâm hồn. Bình yên cũng như hạnh phúc là điều mà ta hoàn toàn có thể chế tác từ đôi tay và trái tim của chính mình.

 Vậy bình yên là gì?

Bình yên là kết quả của việc huấn luyện tâm trí của bạn biết cách xử lý cuộc sống như nó vốn là thay vì như cách bạn nghĩ nó cần phải là. Bình yên là trạng thái an yên cả thân và tâm, những cảm xúc lo âu, căng thẳng, bực bội không hiện hữu.

 Chúng ta có thể tạo bình yên bằng cách nào?

Thấu hiểu chính mình: Điều gì sẽ đem lại cảm giác an ổn, yên bình cho bản thân của chính mình? Bạn có câu trả lời cho câu hỏi này không? Khi thấu hiểu bản thân ta sẽ có khả năng chế tác những cảm giác chúng ta mong muốn chứ không chỉ riêng bình yên. Bình yên có thể được chế tác khi bạn tạm gác lại công việc đã khiến bạn lao tâm, thả lỏng bản thân, hoà mình vào năng lượng thanh trong của trời đất, ngắm nhìn ánh nắng khẽ xuyên qua tán lá hay lắng nghe những thanh âm của thiên nhiên.

Bình yên là một trạng thái tâm tư ta ít lao xao. Bình yên không phải là đích đến ở tương lai mà đã có mặt ở ngay đây rồi, chỉ cần bạn biết cách chạm vào. Một cơn mưa mùa hạ, một cánh hoa hé mở, một ly trà thơm đều là những điều kiện để  bình yên. Chúng rất nhẹ, rất khẽ, rất đơn giản nên chỉ cần lắng lại một chút để quan sát là ta đã có thể cảm nhận được.

Bình yên là một trạng thái cảm xúc nên bạn không thể dùng trí óc để logic hoá. Bạn đang ở bên cạnh gia đình thân yêu của mình nhưng tâm lại bận rộn với suy nghĩ “mình chưa hoàn thành xong những công việc còn dang dở trong tuần này nên mình chưa thể thấy bình yên được”.Ở ngay giây phút này, bên cạnh những thương yêu là điều kiện bình yên, hạnh phúc đang có mặt sẵn cho bạn đó. Cảm nhận được cảm giác bình yên hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực đón nhận, cho phép bản thân cảm thấy an ổn trong từng phút giây chứ không phải tạo ra những điều kiện đầu vào phải thế này, phải thế kia tôi mới có thể bình yên.

Vậy điều bình yên trong bạn là gì?

Mời bạn lắng nghe bài “Điều bình yên trong bạn” của AN Space để chạm đến sức mạnh bình yên nội tại trong chính mình nhé!

Theo dõi những thông tin bổ ích được chúng tôi cung cấp mỗi ngày fanpage AN Space

Huyền Trang biên soạn

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.