Chuyên đề

Tính Nữ Là Gì, Cách Nuôi Dưỡng Tính Nữ Thiêng Liêng

Cổ nhân dạy, nước là thứ mềm nhất, nhưng nước có thể xuyên qua núi và đất. Lại có câu “nước chảy đá mòn”, nước tuy không có hình dạng và luôn yên tĩnh, êm ái nhưng có thể luồn qua mọi ngóc ngách, chảy đến mọi nơi. Điều đó cho thấy rõ nguyên lý nhu thắng cương. Nguồn năng lượng tính nữ trong tự nhiên cũng vậy, nó có thể giúp bạn cảm thấy bình yên, thoải mái và tĩnh lặng để vượt qua mọi khó khăn, áp lực. Nhưng dường như trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ ngày càng dễ đánh mất nguồn năng lượng tính nữ thiêng liêng của mình.

Nuôi Dưỡng Tính Nữ Thiêng Liêng Trong Cuộc Sống Hiện Đại

1. Những điều có thể bạn chưa biết về tính nam và tính nữ

Tính nữ là gì? Cả đàn ông và phụ nữ đều có năng lượng nữ tính và nam tính, từ khi được sinh ra. Nó không liên quan gì đến giới tính mà chỉ là hai loại năng lượng đối lập trong mỗi con người. 

Năng lượng nữ tính tượng trưng cho sự mềm mại, nhu thuận, nó là thứ đến từ bên trong và có thể được trau dồi. Năng lượng nữ tính còn là sự sáng tạo, cởi mở và trôi chảy, nó khác với năng lượng nam tính cứng nhắc, có tính chủ động và có cấu trúc cao.

Cụ thể, các phẩm chất nổi bật của năng lượng nữ tính gồm: Sự tĩnh lặng (hay còn gọi là thụ động), tính nhận lại, tự phát, mềm mại, đồng cảm, nhạy cảm, đa nhiệm, nuôi dưỡng, tập thể, chấp nhận, linh hoạt. 

Trong khi đó năng lượng nam tính gồm những phẩm chất sau: Có tính định hướng hành động, tính cho đi, tính tổ chức, phân tích, hệ thống hóa, suy nghĩ,  tập trung, hung dữ, chủ nghĩa cá nhân, thách thức, cứng rắn.

Trong xã hội hiện đại, dường như không có nhiều người quan tâm đến nguồn năng lượng nữ tính – thứ khái niệm tưởng xa vời nhưng luôn có sẵn trong mỗi người phụ nữ. Có thể gọi đó là thứ năng lượng của tình yêu, là món quà kỳ diệu mà chúng ta có được khi sinh ra là phụ nữ. 

2. Lợi ích của việc nuôi dưỡng năng lượng tính nữ bên trong con người bạn

Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ thì bằng cách hòa hợp với dòng chảy tự nhiên của cuộc sống, chắc hẳn bạn sẽ trở nên thư thái hơn rất nhiều. Niềm tin bên trong và hành động của bạn sẽ giúp tạo ra sự thoải mái và trôi chảy hơn trong cuộc sống – những thử thách luôn luôn tồn tại nhưng chúng không khiến bạn gục ngã.

Năng lượng tính nữ có thể mang lại rất nhiều giá trị lợi ích. Khi một người phụ nữ sở hữu năng lượng tính nữ, cô ấy có thể tự nhận thức được giá trị của mình. Cô ấy có thể nhận biết những mối quan hệ lạm dụng hoặc không lành mạnh bằng trực giác và biết cách để rời bỏ chúng. Cô ấy cũng không cần người khác đưa ra quyết định hay lựa chọn cho cuộc sống của mình mà tự tin tiến về phía trước. 

Nuôi Dưỡng Tính Nữ Thiêng Liêng Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Khi hòa hợp với năng lượng tính nữ của mình, phụ nữ cũng sẽ dễ dàng nhận thấy hào quang và sự quyến rũ của mình. Vẻ đẹp sẽ tỏa sáng trên khuôn mặt người phụ nữ và thu hút những người xung quanh. Trong khi đó, một người đàn ông cũng có thể sở hữu năng lượng tính nữ khiến họ trở nên thu hút phụ nữ hơn, mạnh mẽ và tốt bụng hơn. Tuy nhiên, ngày nay trong cuộc sống hiện đại với bộn bề lo toan và áp lực, phụ nữ dường như ngày càng mất kết nối với nguồn năng lượng tính nữ thiêng liêng bên trong mình.

3. Tại sao phụ nữ ngày nay dễ mất kết nối với tính nữ?

Phụ nữ ơi, có phải bạn vẫn luôn trăn trở tại sao bạn chăm chỉ, đạt thành tích cao, kiếm được tiền, giỏi việc nước đảm việc nhà, nhưng vẫn không được thừa nhận hay đánh giá cao theo cách mà bạn mong muốn? Đó có thể là do bạn đang mất kết nối với năng lượng nữ tính của mình hoặc sống chủ yếu bằng năng lượng nam tính khiến bạn cảm thấy kiệt sức. 

Trong nền văn hóa hiện đại, phụ nữ chúng ta rất dễ bị cuốn vào năng lượng nam tính và mất kết nối với tính nữ. Mặt nam tính của chúng ta được thể hiện khi chúng ta nỗ lực hướng tới một mục tiêu để đạt được tiến bộ, hoàn thành công việc và tiến về phía trước. Trong khi khía cạnh nữ tính của chúng ta được thể hiện khi chúng ta di chuyển một cách tự nhiên theo dòng chảy của cuộc sống. Những đặc điểm năng lượng nữ tính gắn liền với sự nuôi dưỡng, tình yêu, khả năng tiếp thu, lòng trắc ẩn và sự quan tâm, hoàn toàn đối lập với năng lượng tính nam. 

Nuôi Dưỡng Tính Nữ Thiêng Liêng Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Bạn có thể thấy rằng năng lượng nam tính tập trung nhiều hơn vào sự tiến bộ và thành công nên nó có xu hướng được đánh giá cao hơn năng lượng nữ tính. Tuy nhiên, khi quá chú trọng  sự nam tính, phụ nữ chúng ta thường dễ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và hoàn toàn mất kết nối với bản thân cũng như những nhu cầu và mong muốn sâu sắc hơn bên trong mình. Thậm chí, việc kìm nén nguồn năng lượng tính nữ bên trong có thể dẫn đến bệnh tật, rối loạn sức khỏe, cảm xúc và khiến việc chữa lành tâm hồn trở nên khó khăn hơn.

Có nhiều lý do để giải thích tại sao phụ nữ ngày nay dễ bị mất kết nối với năng lượng tính nữ:

  • Đó có thể là do bạn có lòng tự trọng thấp và cảm thấy rằng bạn luôn phải chứng minh giá trị của mình.
  • Có thể bạn không có bất kỳ hình mẫu phụ nữ tốt nào để học hỏi và noi theo khi còn nhỏ, hoặc bạn lớn lên trong một ngôi nhà đầy nam tính và bị lạm dụng.
  • Hoặc cũng có thể do bạn là trụ cột kinh tế chính của gia đình nên phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm.
  • Hoặc bạn lớn lên trong một thế giới mà tính nữ bị coi thường, bị chê là mềm yếu vô dụng khiến bạn sợ bị phán xét, hoặc bị lợi dụng. 

Trong thế giới không ngừng chuyển động ngày nay, chúng ta được dạy rằng phải đạt nhiều thành tựu hơn nữa, hối hả hơn nữa mới có thể theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình. Phụ nữ cũng không đứng ngoài guồng quay đó khiến họ phải khai thác và thể hiện nhiều năng lượng nam tính hơn, dù cho phải đánh đổi bằng năng lượng tính nữ thiêng liêng sâu thẳm bên trong mình. 

Tuy nhiên phụ nữ à, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Đừng để bản thân mình kiệt sức bởi vì đã đến lúc bạn cần ôm ấp, nuôi dưỡng và kết nối lại với nguồn năng lượng tính nữ thiêng liêng.

4. Làm thế nào để nuôi dưỡng tính nữ thiêng liêng trong cuộc sống hiện đại?

Bạn đang mất kết nối với tính nữ? Đừng lo lắng bởi vì chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu, hãy cho phép bản thân chậm lại và thực hành các phương thức nuôi dưỡng tính nữ sau đây:

a) Dành thời gian để suy ngẫm. Đừng để cuộc sống hối hả và guồng quay của công việc lấp đầy mọi khoảnh khắc của bạn. Hãy dành một vài phút để lắng lại  và thực hành suy ngẫm mỗi ngày. Bạn cũng có thể viết nhật ký, hoặc bất kỳ phương thức nào khác để tự điều chỉnh tâm trạng, suy nghĩ và nuôi dưỡng tâm hồn mình. 

b) Hòa mình vào thiên nhiên. Có thể nói, đại diện nổi bật nhất của năng lượng tính nữ xung quanh chúng ta chính là Mẹ thiên nhiên, vì vậy mà khi bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi, căng thẳng thì hòa mình vào thiên nhiên chính là cách hữu hiệu nhất giúp bạn kết nối lại nguồn năng lượng đó. Hãy đến những nơi như công viên, biển, ven rừng, sông suối… và hít thở không khí trong lành, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vững vàng và được hồi sinh. 

c) Giải phóng sự sáng tạo bên trong mình. Đây cũng là một phẩm chất rất tự nhiên của tính nữ. Bạn có thể nuôi dưỡng phẩm chất này bằng rất nhiều cách như vẽ tranh, viết lách, làm đồ chơi thủ công, may vá… tất cả những gì lại niềm vui và cảm hứng cho bạn.

d) Chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài. Đã bao lâu rồi bạn không chú ý đến vẻ bên ngoài cũng như tự thưởng cho bản thân những bộ cánh yêu kiều? Chắc chắn rồi, sự phản ánh nguồn năng lượng tính nữ không thể thiếu vẻ đẹp bên ngoài của bạn. Phụ nữ hãy luôn khiến bản thân tự tin bằng chính trang phục mà mình mặc, và có thể thỉnh thoảng thay đổi một phong cách khác để khiến bản thân luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng nhé.

Nuôi Dưỡng Tính Nữ Thiêng Liêng Trong Cuộc Sống Hiện Đại

e) Thực hành chăm sóc bản thân Cách tốt nhất chúng ta có thể làm để nâng cao nữ tính của mình là thực hành chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân nhiều hơn. Bạn có thể học yoga, thiền định, chơi một môn thể thao nào đó, đi mua sắm, hẹn hò với bạn bè hoặc đơn giản là tự cho mình những phút giây thư giãn trong bồn tắm, nhâm nhi tách cà phê hoặc bất cứ đồ uống yêu thích nào của bạn. Dành nhiều thời gian cho bản thân hơn chính là cách nuôi dưỡng tâm hồn của mình một cách hiệu quả nhất.

f) Nuôi dưỡng lòng trắc ẩn. Lòng trắc ẩn là bản chất của tất cả chúng ta và việc thể hiện điều này với bản thân cũng như với những người khác cũng là một cách hay để nuôi dưỡng tính nữ thiêng liêng. Hãy quan tâm đến những người thân yêu xung quanh mình, thực hành lòng biết ơn, học cách chia sẻ và cảm thông, chấp nhận niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống và học cách vượt qua nó. Bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này thật đáng sống và tràn đầy năng lượng tích cực.

5. Lời kết

Lão Tử có câu: “Con người khi được sinh ra thì mềm mại và dẻo dai, đến khi mất đi thì cứng và rắn. Thực vật khi được sinh ra cũng mềm mại và dễ chịu, nhưng khi mất đi thì chúng giòn và khô. Vì vậy, bất cứ ai cứng nhắc và không linh hoạt đều là môn đồ của tử thần. Ai mềm dẻo, nhường nhịn, khéo léo sẽ là môn đồ của sự sống.” Cái cứng rắn sẽ bị phá vỡ, còn sự mềm mại và dẻo dai sẽ thắng thế. Vì vậy, phụ nữ ơi hãy trân trọng tính nữ vốn của mình và biết cách cân bằng với nguồn năng lượng tính nam đang chiếm ưu thế. Đừng đánh mất sự kết nối với nguồn năng lượng tính nữ vô cùng thiêng liêng này, bạn nhé!

KHÁNH LINH

Cùng tìm hiểu những góc nhìn mới, kiến thức hữu ích trên Ứng dụng ANSpace tại Trang Khai sáng.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Nuôi dưỡng tính nữ

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Nuôi dưỡng tính nữ

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.