Chuyên đề

Top 5 Ứng Dụng (App) Thiền Tiếng Việt Tốt Nhất Hiện Nay

Thiền là một phương pháp rèn luyện tâm, có tác dụng giải phóng căng thẳng, lo âu, thúc đẩy sự bình tĩnh, tập trung, tăng cường sức khỏe tinh thần. Được thực hành từ hàng nghìn năm, thiền đang trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay – khi áp lực và căng thẳng ngày càng gia tăng. Thiền dễ hơn chúng ta vẫn thường nghĩ. Và bạn cũng không cần lo bị lệch hướng vì đã có những hướng dẫn từ chuyên gia được gói ghém trong các ứng dụng thiền trên điện thoại.

Ứng dụng thiền là gì?

Ứng dụng thiền là các chương trình hay phần mềm được lập trình (thiết kế) để thực hiện các tính năng hướng dẫn thiền và có thể chạy trên nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Ứng dụng thiền không chỉ chỉ mang lại sự thuận tiện mà còn cung cấp những công cụ hữu ích để hỗ trợ bạn thực hành thiền dễ dàng hơn. Từ việc hướng dẫn thiền đúng cách bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm đến việc tạo ra không gian yên bình với liệu pháp âm thanh. Ứng dụng thiền có thể giúp bạn tìm lại sự cân bằng và tĩnh lặng ở bất kỳ nơi đâu mà không bị phụ thuộc vào người hướng dẫn hay phòng tập.

Top 5 ứng dụng (app) thiền tiếng Việt

Thiền định là một phương pháp của Đông phương, nhưng trong những thập kỷ gần đây đã xâm nhập và trở nên phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là ở phương Tây và Mỹ. Tại Việt Nam, Ứng dụng thiền với nội dung phù hợp, ngôn ngữ chuyên biệt dành cho người Việt đã được phát triển và đang dần phổ biến. Điều này sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết và thực hành thiền định của người dùng tại Việt Nam. Dưới đây là top 5 ứng dụng hướng dẫn thiền bằng tiếng Việt tốt nhất hiện nay.

1. Ứng dụng AN Space

An Space

Với hơn 1000 nội dung độc quyền, ứng dụng AN Space hướng dẫn thiền định từ cơ bản đến nâng cao và các phương pháp thực hành mindfulness trong các tình huống thực tế hàng ngày. Tất cả các nội dung được xây dựng bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm và được cập nhật mới mỗi tháng. Các bài dẫn thiền của AN Space có chủ đề phong phú, từ thư giãn, nâng cao sự tập trung, kết nối với cơ thể và tâm hồn… đến chữa lành các tổn thương về tinh thần, kết nối với những người xung quanh.

Các tính năng và quyền lợi đặc biệt dành cho người dùng AN Space: Không bị làm phiền hay chen ngang bởi quảng cáo; tùy chỉnh thời lượng nghe audio; lựa chọn giọng đọc yêu thích; nhận nhắc nhở thực hành theo khung giờ tự chọn; thống kê thời gian thực hành trên ứng dụng; tự thiết kế lịch trình thực hành thiền; giao diện trang chủ tiện dụng, truy cập dễ dàng; danh mục nội dung được phân chia đa dạng, các audio được sắp xếp theo từng chủ đề dễ dàng tìm kiếm.

Link tải app: https://anspace.app.link/app
Website: https://anspace.org/an-space/
Hotline: 028 7770 0567
Địa chỉ: Lầu M, Tòa nhà Sông Đà – 14B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

2. Ứng dụng Mindentify

Ứng dụng thiền Mindentify
Ứng dụng thiền Mindentify

Ứng dụng thứ hai là Mindentify. Mindentify kết hợp khoa học não bộ, thiền và âm nhạc sức khỏe để giúp tăng sự tập trung, thư giãn và có được giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc. Mindentify gồm có các bài hướng dẫn thiền, các bài tập thở; nội dung hỗ trợ giấc ngủ sử dụng phương pháp MBCT dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và sử dụng AI để tạo ra âm nhạc chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa dựa trên tâm trạng, thời gian nghe…

3. Ứng dụng Thiền Đương Đại

Ứng dụng thiền đương đại
Ứng dụng thiền đương đại

Thiền Đương Đại với các bài thiền đơn giản, hiệu quả, phù hợp với cuộc sống bận rộn và năng động, người dùng dễ dàng tìm lại sự bình yên trong tâm hồn, kết nối và nhận thức về bản thân. Thiền Đương Đại gồm kho bài thiền, bài nhạc phong phú; ngủ ngon và khỏe mạnh hơn với các bài thư giãn, giảm đau; cảm xúc cân bằng và trí lực tinh anh hơn với các bài dẫn thiền, thở, chữa lành. Tất cả các phần nội dung đều được cập nhật, thêm mới hàng tháng.

4. Ứng dụng Thiền Việt

Ứng dụng thiền Thiền Việt
Ứng dụng thiền Thiền Việt

Thiền Việt là nền tảng học thiền trực tuyến do Học Viện Thiền Quốc Tế IMA kết hợp cùng Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt nghiên cứu phát triển. Cũng như ba ứng dụng vừa được nếu trên, bạn có thể học thiền mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại kết nối internet. Ứng dụng này miễn phí hơn 100 bài học độc quyền, nội dung đa dạng về Thiền: sách thiền, radio, nhạc thiền, kiến thức Y học bổ sung, bài tập nâng cao sức khỏe từ các chuyên gia. Bên cạnh đó, không gian thiền tập gần gũi qua tính năng trò chuyện trực tuyến tại từng Phòng học thiền.

5. Ứng dụng Thiền SMP

Ứng dụng Saigon Meditation Project được phát hành miễn phí với thư viện các bài giảng về lý thuyết Phật giáo, thực hành, cũng như cách áp dụng chánh niệm vào cuộc sống. Ứng dụng cũng bao gồm các đoạn hướng dẫn thiền mẫu, cách thư giãn để các bạn có thể tham khảo. Chuông thiền trong Ứng dụng SMP với lượng thời gian tuỳ biến khác nhau sẽ hỗ trợ việc nhắc giờ trong các khoá thiền khi bạn ngồi thiền một mình hoặc theo nhóm.

Tổng kết

Bạn nên thử nghiệm, khám phá các ứng dụng thiền để tìm ra lựa chọn phù hợp với mục tiêu và phong cách sống cá nhân. Tuy nhiên, để bắt đầu trải nghiệm lợi ích của thiền tập, bạn chỉ cần thực hành các bài thư giãn thân và tâm đều đặn hàng ngày. Chỉ 15 phút ngồi thiền mỗi ngày cũng giúp tâm trí bạn được nghỉ ngơi hiệu quả. Đó chính là lúc năng lượng của bạn được phục hồi, giải tỏa căng thẳng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm các công cụ hỗ trợ hữu ích trên hành trình chăm sóc sức khỏe thân tâm của bạn.

HUYỀN TRANG

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

An Space

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

An Space

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.