TẠI AN SPACE!

Làm thế nào để tâm bình an, giảm bớt phiền muộn, cuộc sống nhẹ nhàng hơn?

Ngày 03/06, thông qua chương trình phát thanh giao lưu cuối tuần do Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) thực hiện, ông Đặng Trọng ngôn – Nhà sáng lập AN Space đã có cơ hội chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân về việc thiết lập nếp sống khỏe – sống AN, trả lời cho nỗi trăn trở của rất nhiều người đó là làm thế nào để tâm bình an, giảm bớt phiền muộn cuộc sống nhẹ nhàng hơn? Đây là một hỏi lớn mà trước những chông chênh của cuộc sống chúng ta thường hay đặt ra.

Hoạt động - VOH

Theo anh làm thế nào để thiết lập cho mình một nếp sống khoẻ mạnh về thân thể và bình an trong tâm hồn? 
Giá trị lớn của con người là Sức khỏe và sự Bình an nhưng lại ít người quan tâm đến việc này một cách nghiêm túc và đúng cách. Phương pháp để thiết lập cho mình một nếp sống khỏe mạnh, bình an, trước tiên chúng ta cần có ý thức trong việc này bằng cách quan sát lại toàn bộ nếp sống với lịch trình hàng ngày của mình. Để giữ sức khỏe bạn cần xem lại những điều sau:
Thứ nhất là cách bạn ăn uống, bạn cần có sự hiểu biết nhất định về dinh dưỡng, biết những thức ăn nào nên ăn, ăn bao nhiêu là đủ, ăn vào thời gian nào sẽ tốt cho cơ thể. Bạn cũng cần biết cách ăn có chánh niệm để cảm nhận được thức ăn một cách tốt nhất và ý thức kết nối với những người đang ăn cùng với các bạn.
Bạn cần có thời gian để tham gia vào một hoạt động thể dục hay thể thao để cơ thể được vận động tối thiểu 30 phút mỗi ngày. Nên cố định thời gian ngủ của mình theo một khung giờ cố định và đảm bảo bạn có thể ngủ sâu khoảng 7 tiếng mỗi ngày. Ngủ sớm hơn và thức sớm vào lúc 5 giờ sáng là một bí quyết để bạn có thêm thời gian cho bản thân và có khoảng thời gian ngủ sinh học tốt nhất. 
Dành khoảng thời gian khoảng 5 phút sau mỗi giờ làm việc để hít thở và chăm sóc bản thân, các phương pháp vận động hay tự chăm sóc nhanh cơ thể cũng rất cần thiết để đảm bảo việc thư giãn, nghỉ ngơi giúp bạn có thể đem sự tập trung và hiệu suất trở lại cho thời gian làm việc tiếp theo. Ngoài ra còn có thể chống lại nhiều căn bệnh như tim mạch.
Bên cạnh đó, Mỗi ngày bạn cần có khoảng 20-30 phút để tĩnh lặng, lắng đọng để chăm sóc, cân bằng tinh thần. Khoa học thần kinh và não bộ đã chứng minh việc thực hành 20-30 phút thiền chánh niệm mỗi ngày có khả năng giúp bạn tập trung hơn, nâng cao hiệu quả cũng như kết quả của công việc và học tập, giải tỏa được những căng thẳng hay lo âu, tránh được căn bệnh trầm cảm có thể tạo ra nhiều ảnh hưởng rất xấu đến đời sống của bạn.
Sống khỏe, sống an là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng với cuộc sống bộn bề với cơm áo gạo tiền, liệu người ta có thật sự quan tâm đến những phương pháp thiết lập một nếp sống khoẻ mạnh, bình an mà anh đã vừa đưa ra?
Đã đến lúc chúng ta phải quan tâm! Tổ chức Y tế thế giới WHO đã cảnh báo về 5 căn bệnh cản trở phát triển kinh tế tại khu vực Châu Á là các căn bệnh lo Âu, căng thẳng, trầm cảm, tự sát, rồi loạn sau chấn thương và rối loạn chất gây nghiện. Hiện trên thế giới có khoảng 350tr đang chịu ảnh hưởng của căn bệnh trầm cảm và số người tự sát vì căn bệnh này cũng gần 1 triệu người mỗi năm. Đây cũng là căn bệnh gây tốn kém và có số người liên quan tử vong lớn thứ 2 sau tim mạch. Tại Việt Nam, mỗi năm hiện có khoảng 40 ngàn người tự tử lớn gấp 4 lần số tai nạn giao thông. Đặc biệt là việc lứa tuổi vị thành niên từ 11-19 tuổi có xu hướng muốn tự tử ngày càng tăng. Đây cũng là những con số mà các bậc làm cha mẹ cần quan tâm đến con cái của mình.
Một doanh nhân thì chắc chắn phải là người rất bận rộn. Có lẽ vì những gì mà anh vừa chia sẻ vừa rồi là lý do anh sáng lập ra dự án AN Space để hỗ trợ cộng đồng thiết lập nếp sống khoẻ mạnh và bình an đúng không ạ? Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về dự án này được không?
Năm 2019 tôi có phát động một chương trình rèn luyện sức khỏe Thân – Tâm – Trí toàn diện và lập kỷ lục Châu Á. Việc này nhằm phát động một tinh thần phát triển sức khỏe thể chất, tinh thần và trí tuệ toàn diện trong doanh nghiệp hướng đến xây dựng một nguồn nhân lực hạnh phúc để các doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trên nền tảng của một doanh nghiệp hạnh phúc. Sự kiện đã có sự thành công và chuyển hoá lớn trong số đông các thành viên tham dự. Với tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh và tách động lớn đến sức khỏe tinh thần của hàng triệu người tại Việt Nam. Tôi đã xây dựng một dự án xã hội có tên là AN Space để phát triển ra cộng đồng nhằm hiến tặng cho cộng đồng các phương pháp và kiến thức của khoa học kết hợp với trí tuệ cổ xưa liên quan đến rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần cho mọi lứa tuổi, đem đến giá trị về sức khỏe và hạnh phúc cũng như xây dựng một cộng đồng sống an lành nhân ái.
Dù bạn là có là ai và sống trong thời đại nào thì bạn cũng có nhu cầu sống hạnh phúc và bình an. Mong rằng AN Space sẽ là người bạn đồng hành có mặt trong cuộc sống của bạn. AN Space đang sẵn lòng cống hiến cho một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn! Đặc biệt là sức khoẻ của người Việt Nam. 
Ông Đặng Trọng Ngôn còn cho biết ứng dụng Mindfulness AN Space sẽ được ra mắt cộng đồng vào cuối tháng 6. Đây là một dự án có đầy đủ hệ sinh thái toàn diện từ ứng dụng trên điện thoại đến các phương pháp rèn luyện trên sổ hành trình cùng 10 sản phẩm đính kèm khác trong hệ sinh thái AN. Điều này sẽ giúp người dùng có đủ các phương pháp xây dựng sức khoẻ và thể chất và trải nghiệm trọn vẹn nếp sống khoẻ – sống an.

                                                                                                                                                                                   

                  HUYỀN TRANG

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Hoạt động nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Hoạt động - Thiền - VOH

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Hoạt động - Thiền - VOH

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.