TẠI AN SPACE!

Nhu cầu sống khoẻ tăng mạnh hậu Covid-19, thêm một hệ sinh thái chăm sóc toàn diện được số hoá với 51% lợi nhuận tái đầu tư

Nhu cầu sống khoẻ tăng mạnh hậu Covid-19, thêm một hệ sinh thái chăm sóc toàn diện được số hoá với 51% lợi nhuận tái đầu tư

Nắm bắt xu hướng, loạt doanh nghiệp trong ngành phát triển hệ sinh thái toàn diện và nhận được sự quan tâm không chỉ từ người tiêu dùng, mà cả các đơn vị đầu tư hỗ trợ vốn.

Sau đại dịch Covid-19, nhu cầu chăm sóc về sức khoẻ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu, Việt Nam không ngoại lệ. Nắm bắt xu hướng, loạt doanh nghiệp trong ngành phát triển hệ sinh thái toàn diện và nhận được sự quan tâm không chỉ từ người tiêu dùng, mà cả các đơn vị đầu tư hỗ trợ vốn.

Cùng với đó, một xu hướng mới cũng lên ngôi, chính là nền tảng số trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ khi được xúc tác bởi Covid-19. Mới nhất, đơn vị AN Space đã chính thức ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện trên nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam và được công nhận là hội viên chính thức của Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam. AN Space là một doanh nghiệp xã hội, các nhà đầu tư sẽ không phân phối bất kỳ lợi nhuận nào mà sử dụng 51% lợi nhuận theo luật định để tái đầu tư cho dự án. 49% lợi nhuận được sử dụng vào các hoạt động xã hội.

Ông Đặng Trọng Ngôn, nhà sáng lập AN Space, chia sẻ: “Chăm sóc cho thể chất – cảm xúc – tâm hồn – trí tuệ luôn là nền tảng hạnh phúc của mỗi con người trong cuộc sống. Để có được điều này mỗi chúng ta cần điều chỉnh thời gian để kiến tạo một nếp sống lành mạnh và cân bằng hơn”.

Thực tế, khi nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân tăng, nhu cầu về sức khoẻ của người Việt đã sớm tăng trưởng từ nhiều năm trước, rồi bắt đầu rõ nét hơn sau Covid-19. Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới (World Happiness Report – WHR) năm 2022, Việt Nam có chỉ số hạnh phúc đứng thứ 77 trên tổng số 150 quốc gia. Tổng Cục dân số đã thống kê, phụ nữ Việt có tuổi thọ trung bình 77,1 nhưng có đến 11 năm sống với bệnh tật. Nam giới có tuổi thọ trung bình 74,4 nhưng cũng có 8 năm mắc bệnh. 96% người Việt mang gánh nặng bệnh tật kép, chủ yếu là bệnh mạn tính không lây. Tổ chức Y tế Thế giới WHO ghi nhận năm 2012, có 350 triệu người đang phải chịu ảnh hưởng của bệnh rối loạn lo âu, trầm cảm mỗi năm. Theo thống kê của Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai năm 2017, có từ 36.000 đến 40.000 người Việt tự tử mỗi năm do trầm cảm, gấp 4 lần số người tử vong vì tai nạn giao thông.

Theo đó, AN phát triển hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện trên nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam. AN Space cũng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nguồn nhân lực hạnh phúc thông qua việc chuyển giao gói chăm sóc sức khỏe toàn diệncho cán bộ, nhân viên.

Trước đó, thị trường cũng ghi nhận sự nở rộ của startup chăm sóc sức khoẻ trên nền tảng số và thu hút mạnh dòng vốn đầu tư. Gần nhất phải kể đến Jio Health, công ty vừa thông báo huy động được 20 triệu USD trong vòng tài trợ Series B. Bên cạnh Heritas Capital là đơn vị dẫn đầu vòng gọi vốn và có sự tham gia đầu tư của Monk’s Hill Ventures, Fuchsia Ventures và Kasikorn Bank Group.

Theo Báo CafeF.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Hoạt động nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.