TẠI AN SPACE!

Nở rộ startup chăm sóc sức khỏe trên nền tảng số

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ sau dịch và loạt doanh nghiệp đã nắm bắt qua việc phát triển hệ sinh thái toàn diện trên nền tảng số.

Thực tế, khi nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân tăng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người Việt đã sớm tăng trưởng từ nhiều năm trước. Tuy vậy sau đại dịch nhu cầu này càng trở lên rõ nét hơn sau Covid-19, không chỉ thể hiện qua việc cải thiện chế độ ăn uống theo hướng lành mạnh mà còn là nhu cầu chăm sóc toàn diện cho sức khỏe. Bởi lẽ theo Tổng Cục dân số đã thống kê, dù phụ nữ Việt có tuổi thọ trung bình 77,1 nhưng có đến 11 năm sống với bệnh tật. Với nam giới, dù có tuổi thọ trung bình 74,4 nhưng cũng có 8 năm mắc bệnh. Và hiện có 96% người Việt mang gánh nặng bệnh tật kép, chủ yếu là bệnh mạn tính không lây.

Nắm bắt được nhu cầu của người Việt, gần đây nhiều startup đã phát triển các ứng dụng về chăm sóc sức khỏe trên nền tảng số. Đơn cử như cuối tháng 6/2022 AN Space đã ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện trên nền tảng số và người tiêu dùng có thể tải về từ Apple Store, Google Play. Ứng dụng này còn được công nhận là hội viên chính thức của Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam.

Nở rộ startup chăm sóc sức khỏe trên nền tảng số
Đại diện của AN Space chia sẻ về việc ra mắt ứng dụng chăm sóc sức khỏe trong buổi ra mắt mới đây.

Được biết, ứng dụng AN Space đã xây dựng chuỗi video, audio bài tập vận động, kiến thức dinh dưỡng, được hướng dẫn bởi những huấn luyện viên, những chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp mọi người có thể thực hành và rèn luyện nếp sống khỏe. Mặt khác, AN Space cũng chuẩn bị sẵn mọi thứ để có thể chăm sóc giấc ngủ giúp mọi người có giấc ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng, lo âu, hạn chế nguy cơ trầm cảm.

Ông Đặng Trọng Ngôn, nhà sáng lập AN Space – chia sẻ: Chăm sóc cho thể chất – cảm xúc – tâm hồn – trí tuệ luôn là nền tảng hạnh phúc của mỗi con người trong cuộc sống. Để có được điều này mỗi chúng ta cần điều chỉnh thời gian để kiến tạo một nếp sống lành mạnh và cân bằng hơn.

Trước đó, thị trường cũng ghi nhận sự nở rộ của startup chăm sóc sức khỏe trên nền tảng số và thu hút mạnh dòng vốn đầu tư. Có thể kể đến là cuối quý I/2022 – Jio Health đã huy động được 20 triệu USD trong vòng tài trợ Series B. Trong chia sẻ tại vòng gọi vốn, đại diện đơn vị này cũng nhấn mạnh, khi nền kinh tế nói chung và thị trường đầu tư nói riêng chịu tác động tiêu cực bởi Covid-19, các startup công nghệ y tế vẫn có thể duy trì hy vọng, đặc biệt là những startup hỗ trợ các giải pháp ứng phó với đại dịch.

So với dữ liệu cùng kỳ năm ngoái, việc rót vốn cho các startup trong lĩnh vực y tế từ xa (telemedicine) và theo dõi sức khỏe bệnh nhân (patient monitoring) đã tăng trưởng bằng lần so với năm trước dịch là 2019. Sức khỏe tinh thần, một lĩnh vực thường không thu hút nhiều vốn đầu tư thì nay đã thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia cho thấy đại dịch Covid-19 đã giúp mang đến những tín hiệu tích cực của thị trường này.

Các chuyên gia đánh giá, trên bình diện chung, xu hướng dồn tiền, chọn ngành đầu tư vào startup y tế đã trở nên mạnh mẽ từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới. Số liệu mới nhất của báo cáo Startup Health Insights về thị trường vốn vào startup y tế ghi nhận quý I/2020 đã có mức rót vốn kỷ lục chưa từng có là 4,5 tỷ USD vào các startup y tế số, trước khi thị trường bắt đầu suy giảm do đại dịch Covid-19. Đây là mức cao nhất so với cùng kỳ trong vòng 10 năm qua, và tăng đến 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Báo Công Thương

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Hoạt động nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.