TẠI AN SPACE!

Talkshow Thiền & Ứng dụng trong cuộc sống

Ngày 03/01/2023, AN Space vinh hạnh được đón tiếp Ngài Khen Rinpoche Tashi Tsering – Viện trưởng Tu viện Sera Mey, một trong “tam đại” tu viện đại học Gelug của Tây Tạng. Ngài đã có buổi chia sẻ với đội ngũ nhân viên và Cộng đồng AN về chủ đề “Thiền & Ứng dụng trong cuộc sống”.

Ngài Khen Rinpoche Tashi Tsering – Viện trưởng Tu viện Sera Mey & Nhà sáng lập AN Space Đặng Trọng Ngôn

Đội ngũ AN cùng Cộng đồng rất hạnh phúc khi được nghe Ngài Viện trưởng chia sẻ về thiền cũng như cách mà chúng ta có thể áp dụng thiền trong cuộc sống hàng ngày. 

Ngài Khen Rinpoche Tashi Tsering – Viện trưởng Tu viện Sera Mey

Ngài Khen Rinpoche Tashi Tsering đã nói rằng, sự tồn tại của chúng ta là do tâm thức và cơ thể vật lý tạo thành, do đó chúng ta cần chăm sóc cả thân và tâm. Khi chúng ta chỉ quan tâm đến thân vật lý bằng cách ăn các loại thực phẩm hay tập thể dục thì vẫn chưa đủ. Ta cần rèn luyện tâm và chú ý đến các loại thức ăn mà tâm chúng ta đang tiêu thụ hàng ngày mới trọn vẹn chăm sóc cơ thể. Chúng ta cần phải thấy rằng việc tiếp xúc với các hiện tượng sự vật đó có đem những điều tiêu cực vào người hay không. 

Ví dụ như khi ta xem truyền hình, mắt ta tiếp xúc với hình ảnh. Ta cần tự hỏi chương trình truyền hình đó liệu có đưa vào trong tâm ta những độc tố như sợ hãi, căm thù và bạo động hay không. Có những phim mang lại cho ta sự hiểu biết, lòng bao dung, mong muốn giúp người, tránh những điều sai. Ta biết ta có thể xem phim đó. “Tôi biết rằng nhìn, nghe và tiếp xúc với những gì thì thân tâm tôi sẽ khỏe khoắn, nhẹ nhàng và an lạc và tôi quyết định mỗi ngày tiếp xúc với những chất liệu đó. Còn những thứ làm tôi mệt, tôi buồn, tôi lo, tôi giận thì tôi sẽ tránh không tiếp xúc.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ngài Khen Rinpoche Tashi Tsering chia sẻ, tâm trí của chúng ta được chuyển hóa và không cố định. Để làm được điều đó chúng ta cần có niềm tin rằng – Tôi có thể trưởng dưỡng và học cách chuyển hóa tâm để có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Trong công việc, nếu chúng ta không đặt tâm tư vào thì sẽ không hiệu quả, cũng như vậy chúng ta cần dành một khoảng thời gian ngắn để luyện tâm, chỉ cần 10 phút tạm đặt những vướng bận về công việc, gia đình để cơ thể và tâm hồn tĩnh lặng là bạn chăm sóc được toàn diện thân tâm.

Bà Lê Thị Chiến Thắng – Đồng sáng lập AN Space
Cô Minh Trang – Chủ tịch HĐQT Trường Mầm non Eijiko
Ông Đặng Trọng Đức – Giám đốc Điều hành KTG Industrial

Hạnh phúc, khỏe mạnh và bình an của chúng ta là do chính ta quyết định. Vì vậy đừng chỉ mơ về hạnh phúc và bình an như một điều xa vời, chỉ cần bạn quyết tâm mong muốn, và thực hiện, mọi điều sẽ trở thành hiện thực. Mong rằng talkshow đã mang đến những điều bổ ích cho các thành viên tham gia.

Ngài Khen Rinpoche Tashi Tsering ban tặng dây Srunggue

Cảm ơn Ngài Khen Rinpoche Tashi Tsering cùng quý Thầy đã có mặt trọn vẹn cho AN trong lần về Việt Nam này. Cảm ơn chị Minh Châu và cô Minh Trang đã trợ duyên để AN được đón tiếp, lắng nghe những chia sẻ quý báu từ Ngài. Cảm ơn sự có mặt của đội ngũ CBCNV cũng như các thành viên Cộng đồng AN.

 

HUYỀN TRANG

 

 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Hoạt động nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.