TẠI AN SPACE!

Thiền trà chia sẻ: Kết nối tình thân & nếp sống mạnh khoẻ – hạnh phúc

Với mục đích kết nối tình thân – chăm sóc sức khỏe thể chất tinh thần để cùng nhau phát triển bền vững – thành công, AN Space và Ban chấp hành các thời kỳ của hội doanh nhân trẻ Hồ Chí Minh (YBA) kết hợp tổ chức chuỗi sự kiện Thiền trà gắn kết doanh nhân.

Ngày 31/5 vừa qua, buổi thiền trà đầu tiên với chủ đề “Thiền trà – kết nối tình thân & nếp sống mạnh khỏe – hạnh phúc” đã diễn ra trong không khí thân mật ấm cúng tại Thiền An Cổ Trấn. Diễn giả đồng hành cùng chương trình là nhà báo, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng và Ông Đặng Trọng Ngôn – Nhà sáng lập AN Space cùng sự hiện diện của hơn 20 doanh nhân trong hội Doanh Nhân trẻ TP.HCM (YBA).

Thiền Trà - Kết nối tình thân và nếp sống khoẻ mạnh - hạnh phúc
Thiền Trà – Kết nối tình thân và nếp sống khoẻ mạnh – hạnh phúc

Theo báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2022, Việt Nam có chỉ số hạnh phúc đứng thứ 77 trên tổng số 150 quốc gia. Đối chiếu với tình trạng xã hội hiện nay tại Việt Nam, gánh nặng kinh tế, áp lực cuộc sống luôn đè nặng trong tâm thức, gây ra căng thẳng, lo âu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Nhiều người, nhiều gia đình có cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng vẫn không hạnh phúc. Tổng Cục dân số đã thống kê, phụ nữ Việt có tuổi thọ trung bình 77,1 nhưng có đến 11 năm sống với bệnh tật. Nam giới có tuổi thọ trung bình 74,4 thì có 8 năm mắc bệnh. Tổ chức Y tế thế giới và ngân hàng ADB đưa ra 5 vấn đề sức khoẻ của Châu Á: lo âu, trầm cảm, tự sát, rối loạn chất gây nghiện, chấn thương sau chiến tranh hoặc các sự kiện đau buồn. Tổ chức Y tế Thế giới WHO ghi nhận Trầm cảm là căn bệnh phổ biến và là gánh nặng bệnh lý đứng thứ 2 của toàn thế giới, chi phí y tế cho rối loạn lo âu cũng lớn gấp 3 lần các bệnh nội khoa thông thường. Hiện nay, 350 triệu người đang phải chịu nhiều ảnh hưởng của bệnh rối loạn lo âu, trầm cảm. Vậy làm sao để cải thiện chỉ số sức khỏe và hạnh phúc cho người Việt Nam?

Ông Đặng Trọng Ngôn chia sẻ
Ông Đặng Trọng Ngôn chia sẻ

Với kinh nghiệm duy trì lối sống lành mạnh, cân bằng giữa công việc, sức khỏe thể chất và tinh thần suốt nhiều năm qua, ông Đặng Trọng Ngôn đã chia sẻ những phương pháp cân bằng giữ công việc và gia đình từ đó giúp mỗi người thiết lập nếp sống khỏe – sống an trong đời sống hàng ngày. Ông Ngôn cho rằng “buổi thiền trà là cơ hội để các doanh nhân gắn kết, chạm vào những suy nghĩ thầm kín nhất bên trong tâm hồn. Đồng thời, giúp các doanh nhân không chỉ gắn bó chân thành trong kinh doanh mà nuôi dưỡng một đời sống tinh thần sâu sắc hơn.”

Nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng chia sẻ
Nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng chia sẻ

Buổi Thiền trà còn có sự hiện diện của nhà báo, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng. Anh là truyền nhân đời thứ 6 của dòng trà Trường Xuân – một gia đình có truyền thống làm trà lâu đời ở Hà Nội. Tổng bí thư , Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần mời anh tiếp trà các vị khách quý quốc tế như Nhật hoàng và hoàng hậu, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình… Trong buổi nói chuyện và trình diễn trà đạo đặc biệt này, nhà báo, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng đã trao tặng kho tàng kiến thức tinh túy của trà Việt Nam được anh dày công nghiên cứu hơn 20 năm qua. Từ những kiến thức căn bản về lịch sử trà Việt Nam, các địa danh trà nổi tiếng của Việt Nam đến những kỹ năng cụ thể của nghệ thuật pha trà như cách chọn trà ngon, cách chọn ấm, cách chọn nước, cách đun lửa, cách thức pha và thưởng thức trà, thời gian uống trà, không gian uống trà, công dụng của trà.

Nghệ thuật pha trà và uống trà

Điều đặc biệt, anh không chỉ dạy về cách pha trà và thưởng trà tinh tế của tầng lớp quyền quý xưa mà còn chia sẻ về chánh niệm, về nghệ thuật chế tác hạnh phúc, an vui, thiết lập tình thương, hóa giải hận thù bằng việc uống trà. Anh Hoàng Anh Sướng cho rằng “học Trà đạo cũng chính là cách học về thiền, về đạo. Cũng chính là cách giúp các anh chị giải tỏa stress, căng thẳng, tạo dựng cuộc sống an nhiên, tự tại, thiết lập truyền thông, chế tác tình thương với những người thân và bạn bè. Từ xưa đến này, trà chính là cây cầu tâm giao kết nối tâm hồn, từ đó chúng ta có cơ hội lắng nghe những suy nghĩ, tâm tư của người đối diện.”

Buổi thiền trà đã tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong một không gian ấm cúng thân tình.
Buổi thiền trà đã tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong một không gian ấm cúng thân tình.

Buổi thiền trà đã tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong một không gian ấm cúng thân tình. Đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo thực tập lắng nghe cởi mở, tôn trọng và chia sẻ học hỏi các góc nhìn, kinh nghiệm của nhau. Từ đó, tạo nên cộng đồng doanh nhân tỉnh thức và bình an. Chương trình đầu tiên trong chuỗi Thiền trà kết nối Doanh nhân Hạnh Phúc đã khép lại với nhiều hạnh phúc và giá trị được trao truyền.

                                                                                                                                                                                   

        HUYỀN TRANG

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Hoạt động nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

THIỀN TRÀ – KẾT NỐI TÌNH THÂN & NẾP SỐNG MẠNH KHỎE – HẠNH PHÚC

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

THIỀN TRÀ – KẾT NỐI TÌNH THÂN & NẾP SỐNG MẠNH KHỎE – HẠNH PHÚC

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.