Chuyên đề

Test Rối Loạn Sau Sang Chấn Online Miễn Phí

PTSD Checklist for DSM-5 (PCL-5) là một công cụ tự đánh giá được thiết kế để đo lường mức độ triệu chứng của Hội chứng rối loạn sau sang chấn (PTSD). PCL-5 được phát triển và công bố bởi Cơ quan Y tế Nhà nước Hoa Kỳ (VA) và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD). Đây là phiên bản cập nhật của các phiên bản trước đó của PCL, được thiết kế để phản ánh các thay đổi trong tiêu chí chẩn đoán PTSD theo DSM-5.

Test rối loạn sau sang chân
Test rối loạn sau sang chân

BÀI TEST RỐI LOẠN SAU SANG CHẤN

CÁCH TÍNH ĐIỂM TRẮC NGHIỆM RỐI LOẠN SAU SANG CHẤN

Người làm đánh giá mức độ ảnh hưởng của các triệu chứng PTSD trong khoảng thời gian gần đây. Số điểm càng cao cho thấy mức độ hưng cảm càng nghiêm trọng.

Thang điểm PCL-5 thường từ 0 đến 80 điểm, với điểm số càng cao thì mức độ nghiêm trọng của triệu chứng PTSD càng cao. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quan về cách đánh giá điểm số trên PCL-5:

0 – 19: Không có dấu hiệu hoặc chỉ có dấu hiệu ít. Tuy nhiên, bạn vẫn cần duy trì sự chăm sóc bản thân và theo dõi sự thay đổi của tâm trạng theo thời gian.

20 – 39: Có một số triệu chứng, nhưng không phải nghiêm trọng. Bạn hãy xem xét việc tìm kiếm hỗ trợ tâm lý để dễ dàng đối mặt với các triệu chứng hơn.

40 – 59: Mức độ nghiêm trọng vừa phải. Bạn cần thảo luận với chuyên gia tâm lý hoặc chuyên gia y tế tâm thần để đánh giá sâu hơn và xác định liệu bạn có cần can thiệp điều trị hay không.

60 – 79: Mức độ nghiêm trọng cao, bạn cần được chăm sóc tâm lý. Liên lạc với một chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

80: Mức độ nghiêm trọng rất cao, cần can thiệp chăm sóc tâm lý ngay lập tức. Đây là tình huống khẩn cấp y tế tâm thần. Hãy liên hệ ngay với một chuyên gia y tế tâm thần hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp.

Lưu ý: PCL-5 chỉ là một công cụ đánh giá tự báo cáo từ bản thân người đánh giá và không phải là chẩn đoán chính xác. Bài test cũng như những lời khuyên trên đây không thay thế chẩn đoán y khoa. Đối thoại và nhận tư vấn từ chuyên gia y tế là quan trọng nhất để xác định phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp với từng cá nhân.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về Test trắc nghiệm trầm cảm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

LỊCH AN THÁNG 11

Lịch AN Tháng 11

𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐀𝐍 tháng 11 nhắc bạn gửi lòng biết ơn đến những người Thầy đã

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Test rối loạn sau sang chân

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Test rối loạn sau sang chân

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.