Chuyên đề

Top 5 Ứng Dụng Kể Chuyện Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

Lắng nghe những câu chuyện có tính giáo dục được lồng ghép các bài học nhân văn trước khi ngủ đã được chứng minh là mang đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ em. Hiện nay, đã có rất nhiều ứng dụng kể chuyện cho bé ra đời với mục đích hỗ trợ phụ huynh giáo dục và nuôi dưỡng tâm hồn cho các bé.

Ứng dụng kể chuyện cho bé là gì?

Ứng dụng kể chuyện cho bé là các chương trình được lập trình (thiết kế) để cung cấp nội dung kể chuyện phù hợp với độ tuổi của trẻ em. Các ứng dụng này thường chứa đựng một thư viện đa dạng các câu chuyện, từ truyện cổ tích kinh điển đến các câu chuyện hiện đại được truyền đạt bằng liệu pháp âm thanh hoặc hình ảnh sinh động. Những ứng dụng này không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng lắng nghe, tăng cường từ vựng mà còn giáo dục một cách nhẹ nhàng và có tính giải trí tích cực.

Top 5 ứng dụng kể chuyện cho bé

Nếu đang tìm một “cô giáo” có thể kể vô số các câu chuyện cho các bé trước giờ đi ngủ thì hãy tham khảo 5 ứng dụng sau:

AN Space

An Space

Các nội dung thuộc chuyên mục Trẻ Em của ứng dụng AN Space được sáng tác độc quyền bởi các chuyên gia giáo dục đảm bảo truyền tải những bài học, thông tiệp tích cực, nhân văn. Bố mẹ chỉ cần lắng nghe cùng con mà không phải lăn tăn tìm truyện trên mạng hay cố gắng nhớ toàn bộ câu chuyện. Nội dung được phân chia rõ ràng theo từng chủ đề:

Kể chuyện con nghe: Gồm hơn 100 câu chuyện nhỏ kể cho con nghe, giúp bé nuôi dưỡng lòng tử tế và những phẩm chất tốt đẹp.
AN cùng con: Tập hợp những bài thiền nhẹ nhàng cho cả gia đình, giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cả bố mẹ và bé.
Vận động cùng con: Hướng dẫn các bài yoga đơn giản, trau dồi cho bé thói quen tập thể dục, tăng cường sức khỏe thể chất.
m nhạc cho con: Các bài nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, thư giãn có tính năng nuôi dưỡng sự tươi mát và sự hòa ái.

Giọng kể nhẹ nhàng, truyền cảm và gần gũi như đang trò chuyện cùng các con, không bị làm phiền hay chen ngang bởi quảng cáo. Ứng dụng vẫn phát khi màn hình điện thoại tự động khóa. AN Space hiện đang hỗ trợ người dùng sử dụng Tiếng Việt, với giao diện thân thiện và tính năng thông minh, ứng dụng này sẽ là đồng minh đắc lực cho các bậc phụ huynh.

Link tải app: https://anspace.app.link/app
Website: https://anspace.org
Hotline: 028 7770 0567
Địa chỉ: Lầu M, Tòa nhà Sông Đà – 14B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.

Truyện cổ tích: Xem, nghe & đọc

Truyện cổ tích Xem, nghe đọc
Truyện cổ tích Xem, nghe đọc

Truyện Cổ tích là ứng dụng tổng hợp nhiều bộ truyện dân gian Việt Nam cho phép bạn đọc truyện, xem video hoặc nghe kể chuyện với hình ảnh, âm thanh sống động, giọng đọc truyền cảm. Ngoài đọc truyện trực tiếp hoặc xem phim, bạn còn có thể nghe sách kể chuyện với chất giọng dễ nghe, nhạc nền hấp dẫn, truyền cảm giúp người dùng dễ dàng cảm nhận được nội dung câu chuyện.

Nếu bạn đang nghe truyện dang dở, ứng dụng cho phép lưu để nghe lại vào lần tiếp theo. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ dưới dạng email hoặc qua bluetooth những câu chuyện hay đến bạn bè, người thân. Ứng dụng rất thích hợp cho các bé đang trong giai đoạn phát triển nhân cách nhờ những câu chuyện mang đầy tính giáo dục, nhân văn. Truyện Cổ tích hiện đang hỗ trợ người dùng sử dụng Tiếng Việt.

Đọc Truyện Cho Bé Audio

Đọc Truyện Cho Bé Audio
Đọc Truyện Cho Bé Audio

Ứng dụng cho phép cài đặt độ tuổi của bé để tự động phát các nội dung phù hợp, cài đặt thời lượng nghe mỗi ngày, báo giờ ngủ… Nội dung truyện đọc được phân loại theo chủ đề: Truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích Thế giới, hát ru, lịch sử – khoa học, văn học Việt Nam dành cho thiếu nhi, văn học Thế giới dành cho thiếu nhi. Truyện đọc được chọn lọc những nội dung mang tính giáo dục và gợi mở trí tưởng tượng của các bé. Nội dung truyện được sưu tầm và chưa được xác minh đảm bảo tính bản quyền. Đọc Truyện Cho Bé Audio hiện đang hỗ trợ người dùng sử dụng Tiếng Việt.

Bedtime Stories for Kids

Bedtime Stories for Kids
Bedtime Stories for Kids

Hơn 240 câu chuyện thú vị bao gồm truyện nghe trước khi đi ngủ, truyện ngụ ngôn Aesop, truyện cổ tích, truyện dành cho trẻ mầm non, các câu chuyện đạo đức… Bạn có thể tùy chọn tự đọc hoặc nghe kể tất cả sách truyện trong thư viện số. Tính năng tự đọc sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng đọc hiểu và sử dụng ngôn ngữ. Tính năng Nghe kể chuyện sẽ tăng cường kỹ năng nghe, kích thích trí tưởng tượng. Bố mẹ cũng có thể đọc truyện cho các bé để gắn kết tình cảm hơn.

Bộ sưu tập truyện sở hữu nhiều tựa sách nổi tiếng. Với ứng dụng này, các bé sẽ được thả mình vào nhiều thế giới, chủ đề, sống cùng các nhân vật khác nhau. Hình ảnh hoạt hình tương tác lôi cuốn; nhân vật hoạt hình dễ thương; ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với trẻ dưới 5 tuổi. Bedtime Stories for Kids hiện không hỗ trợ người dùng bằng Tiếng Việt, bạn có thể sử dụng bằng Tiếng Anh.

Storynory

Storynory
Storynory

Mục tiêu của Storynory là giúp trẻ em phát triển khả năng lắng nghe và đọc hiểu thông qua việc cung cấp bộ sưu tập đa dạng các câu chuyện được chia theo độ tuổi, giúp phụ huynh và giáo viên dễ dàng tìm kiếm nội dung phù hợp.

Storynory liên tục cập nhật bộ sưu tập của mình với các câu chuyện mới và hấp dẫn. Điều này giúp duy trì sự mới mẻ và hứng thú cho trẻ em. Các câu chuyện trên Storynory thường được thể hiện bởi các diễn viên chuyên nghiệp, giúp tăng cường trải nghiệm lắng nghe và tạo ra một không gian âm thanh sinh động. Tương tự Bedtime Stories for Kids, Storynory hiện không hỗ trợ người dùng bằng Tiếng Việt, bạn có thể sử dụng bằng Tiếng Anh.

Tổng kết

Trong quá trình chọn lựa nguồn tài nguyên, quan trọng nhất là đảm bảo rằng nội dung là phù hợp với độ tuổi của trẻ và giáo dục một cách tích cực. Quan trọng hơn cả là, bố mẹ cần thường xuyên kiểm tra và cùng con nghe chuyện để có cơ hội thảo luận và tương tác với nhau. Điều này sẽ giúp gia tăng tình cảm gia đình và từ đó, bố mẹ có thể dễ dàng thấu hiểu con trẻ hơn.

HUYỀN TRANG

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

An Space

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

An Space

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.