TẠI AN SPACE!

GEN Z – Làm thế nào để vượt qua căng thẳng?

Ngày 17/03, nhận được lời mời từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ông Đặng Trọng Ngôn – Nhà sáng lập AN Space đã có phần chia sẻ về cách áp dụng mindfulness và thiền vào cuộc sống để giảm căng thẳng cho các bạn sinh viên.
 
Thế hệ Z còn được mệnh danh là những “công dân thời đại kỹ thuật số”, dành phần lớn thời gian trên không gian mạng. Chính sự thay đổi trong cách sử dụng thời gian và áp lực xã hội đã khiến Gen Z dễ bị tác động đến sức khỏe tinh thần. 

The Economist đã mô tả Thế hệ Z là thế hệ có giáo dục, cư xử tốt, dễ căng thẳng và hướng nội, trầm tĩnh hơn so với thế hệ trước. Bệnh trầm cảm phổ biến ở Thế hệ Z hơn bất kỳ thế hệ nào trước đó, với nguyên nhân chính là do sự phụ thuộc vào công nghệ và trực tuyến ngày càng tăng và giảm sự tương tác trực tiếp. 

Trong cuộc sống hiện đại căng thẳng được xem là như một trạng thái không thể tránh khỏi, đôi khi còn giữ một vai trò tích cực nhất định giúp chúng ta vượt qua những thử thách trong cuộc sống.  Nhưng nếu quá nhiều áp lực diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn đến bệnh tật. Những phương pháp trong phần này rất hiệu quả để đối phó lại với những tác hại của căng thẳng.

5 Phương pháp thực hành dưới đây đã được Nhà sáng lập AN Space hướng dẫn cho các bạn sinh viên để giảm căng thẳng và cải thiện sự tập trung:

  1. Hơi thở nuôi dưỡng: Dẫn thiền trực tiếp tại hội trường để các bạn sinh viên được trải nghiệm thư giãn bằng việc chú tâm vào hơi thở. Khuyến nghị mỗi 45 phút học và làm việc liên tục, nên dành 5 phút thở sâu để thư giãn.
  2. Bước chân an lạc: Bước đi thư thả trên đường đi đến giảng đường. Việc di chuyển gấp gáp sẽ khiến tinh thần căng thẳng, hồi hộp do tim đập nhanh.
  3. Nụ cười thảnh thơi: Các bạn sinh viên được hướng dẫn hát bài Nụ Cười, như một cách thực tập để trở nên tươi mát và hòa ái hơn.
  4. Viết nhật ký biết ơn mỗi ngày với sổ tay hành trình Hiện Tại Tuyệt Vời
  5. Thực hành 10 thói quen để tạo thành nếp sống khỏe – sống AN

Các bạn sinh viên rất cởi mở và mạnh dạn chia sẻ góc nhìn cũng như những vấn đề đang gặp phải để được chuyên gia giải đáp. AN Space hy vọng Talkshow đã phần nào mang đến cho các bạn những phương pháp vượt qua căng thẳng hiệu quả để chúng ta – ai cũng đều khỏe, vui và bình an.
 
HUYỀN TRANG

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Hoạt động nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Gen Z - làm thế nào để vượt qua căng thẳng

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Gen Z - làm thế nào để vượt qua căng thẳng

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.