Chuyên đề

Top 5 Ứng Dụng Chăm Sóc Giấc Ngủ Tiếng Việt Tốt Nhất Hiện Nay

Tình trạng mất ngủ đang ngày càng trở thành một vấn đề sức khỏe lớn và dần trẻ hóa độ tuổi bị tác động. Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 27% dân số toàn cầu báo cáo rằng họ thường xuyên gặp vấn đề về giấc ngủ.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, và trầm cảm. Do đó, việc tìm kiếm giải pháp để cải thiện giấc ngủ và quản lý stress đang dần trở nên cấp thiết. Bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ từ các ứng dụng công nghệ để cải thiện giấc ngủ hiệu quả và chất lượng hơn!

Ứng dụng chăm sóc giấc ngủ là gì?

Ứng dụng chăm sóc giấc ngủ được phát triển để giúp người dùng cải thiện, duy trì và theo dõi chất lượng giấc ngủ. Các ứng dụng chăm sóc giấc ngủ thường có các tính năng: Ghi chép về thời gian bạn đi ngủ và thức dậy; theo dõi chất lượng giấc ngủ, báo thức thông minh; dựa trên dữ liệu thu thập được, một số ứng dụng sẽ gợi ý và đưa ra lời khuyên về cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng cách thay đổi lối sống, thói quen ăn uống và tập luyện.

Top 5 ứng dụng chăm sóc giấc ngủ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Ứng dụng AN Space

Ứng dụng chăm sóc giấc ngủ An Space

Ứng dụng AN Space được phát triển dành cho Người Việt với kho nội dung đa dạng về thiền buông thư, thiền ngủ sâu, cải thiện & chăm sóc giấc ngủ bằng liệu pháp âm thanh. AN Space sẽ giúp bạn thư giãn và tạo không gian an lành cho một giấc ngủ ngon với âm thanh thiên nhiên, tiếng ồn trắng. Thiền buông thư giảm căng thẳng, xoa dịu tinh thần dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Bạn có thể hẹn giờ để app tự động tắt theo thời gian mong muốn; thông báo nhắc nhở thời gian đi ngủ; giao diện trang chủ tiện dụng; danh mục nội dung được phân chia đa dạng và các audio được sắp xếp theo từng chủ đề dễ dàng tìm kiếm. AN Space không chỉ giúp bạn chăm sóc giấc ngủ mà còn có thể tập thiền và yoga. Hiện tại, AN Space đang là ứng dụng duy nhất có riêng phần Chăm sóc giấc ngủ dành cho người Việt. Với giao diện thân thiện và tính năng thông minh, ứng dụng này sẽ là đồng minh đắc lực cho những ai quan tâm đến cải thiện giấc ngủ.

Link tải app: https://anspace.app.link/app
Website: https://anspace.org/an-space/
Hotline: 028 7770 0567
Địa chỉ: Lầu M, Tòa nhà Sông Đà – 14B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.

Ứng dụng Sleep Cycle

Ứng dụng chăm sóc giấc ngủ Sleep Cycle
Ứng dụng chăm sóc giấc ngủ Sleep Cycle

Sleep Cycle là một ứng dụng giúp theo dõi chu kỳ giấc ngủ thông qua cảm biến tích hợp trên điện thoại thông minh. Điều này giúp ứng dụng có thể đề xuất thời điểm cho bạn thức dậy tự nhiên, tỉnh táo và thoải mái hơn.

Để sử dụng Sleep Cycle, bạn phải đặt điện thoại cạnh mình trong lúc ngủ và cắm sạc để ứng dụng có thể chạy cả đêm. Sleep Cycle chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng tiếng Anh và đã có mặt trên các đồng hồ thông minh với tính năng đánh thức bằng cách tạo độ rung ở cổ tay.

Ứng dụng Calm

Ứng dụng Calm
Ứng dụng Calm

Với mục tiêu chính là giúp người dùng giảm căng thẳng, cải thiện tâm lý, và đạt được giấc ngủ chất lượng, Calm là một ứng dụng được đánh giá cao trên thế giới. Calm có bộ sưu tập phong phú giúp giảm căng thẳng, bao gồm nhạc nhẹ, tiếng sóng biển êm dịu và bài giảng thiền. Các chương trình thiền của Calm được hướng dẫn bởi các chuyên gia giúp người dùng khám phá và phát triển kỹ năng thiền, đồng thời giảm stress và lạc quan hơn.

Tương tự như Sleep Cycle, để sử dụng Calm, bạn cần biết tiếng anh vì hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng tiếng Anh bao gồm các nội dung dẫn thiền từ các chuyên gia.

Ứng dụng Pzizz

Ứng dụng Pzizz
Ứng dụng Pzizz

Pzizz giúp cải thiện giấc ngủ bằng cách sử dụng âm thanh và kỹ thuật tâm lý tiên tiến. Với Pzizz, bạn có thể tạo ra các bản nhạc ngủ tùy chỉnh dựa trên thời lượng và mong muốn cá nhân. Các âm thanh bao gồm tiếng sóng biển, tiếng mưa, và âm nhạc nhẹ tạo ra môi trường giúp người nghe thư giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Pzizz còn cung cấp tính năng Power Nap, giúp người dùng nhanh chóng hồi phục năng lượng trong thời gian ngắn. Ứng dụng cũng tích hợp các kỹ thuật như Progressive Alarm, giúp người dùng thức dậy một cách nhẹ nhàng và thư thái hơn. Pzizz hiện chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng tiếng Anh.

Ứng dụng Loona

Ứng dụng Loona
Ứng dụng Loona

Loona đưa bạn vào giấc ngủ bằng những câu chuyện thông qua trò chơi tô màu. Người dùng sẽ lần lượt tô màu từng chi tiết trong bức tranh với sự chỉ dẫn của Loona. Với mỗi chi tiết được tô, Loona sẽ có phần thuyết minh để bạn hiểu được câu chuyện được ẩn giấu trong bức tranh. Khi đã tô hoàn thiện bức tranh, bạn cũng vừa trải qua hành trình với câu chuyện ngủ thú vị.

Hình ảnh trên Loona được đánh giá là cực kỳ sống động và sắc sảo. Tương tự với Pzizz, Loona là chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh nên với những ai không biết tiếng Anh, bạn dường như sẽ không tận hưởng được tính năng kể chuyện.

Tổng kết

Bên cạnh việc nhờ đến sự trợ giúp từ các thiết bị công nghệ, bạn cũng nên áp dụng một số kỹ thuật thư giãn trước khi ngủ như thiền, yoga hoặc đọc sách để làm lắng dịu cơ thể. Đồng thời, không gian ngủ nên được đảm bảo yên tĩnh, nhiệt độ phù hợp và ánh sáng dịu nhẹ để kích thích cơ thể sản xuất hormone Melatonin giúp giấc ngủ đến nhanh hơn. Sau đó, bạn hãy để mình được thả lỏng với sự hỗ trợ từ ứng dụng chăm sóc giấc ngủ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm các công cụ hỗ trợ hữu ích giúp bạn có giấc ngủ sâu tái tạo năng lượng.

HUYỀN TRANG

Bài viết liên quan

Sợ Chết Là Gì?

Sợ Chết Là Gì?

Nỗi sợ cái chết không phải là một điều phi lý để con người phải

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

An Space

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

An Space

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.