Chuyên đề

Xây dựng niềm tin cho chính mình

Một niềm tin hạn chế là trở ngại rất lớn trong công việc và cuộc sống của chúng ta. Bạn có tài năng, có thực lực, nhưng chỉ vì hạn chế về niềm tin dành cho chính bản thân mình, bạn trở nên nhút nhát, ù lì, thiếu đóng góp… Thế nên, điều bạn cần là phải khắc phục những nhược điểm này trong suy nghĩ, biến mình thành một người tự tin để hướng đến thành công.

Xây dựng niềm tin cho chính mình

Tại sao có niềm tin, chúng ta mới có thể thành công?

Vì niềm tin là thứ giúp bạn mở cánh cửa đến với tinh hoa. Khi tin điều gì là chân lý, bạn sẽ có trạng thái tin tưởng hoàn toàn vào điều bạn cho là đúng. Niềm tin là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trong việc tạo ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngược lại, niềm tin bị giới hạn cũng sẽ hủy hoại mọi hành động của chúng ta; hay nói đúng hơn là sự giới hạn ấy khiến chúng ta không dám hành động. 

Niềm tin khiến chúng ta cảm thấy tràn đầy sức sống, để có thể khơi nguồn những năng lực ẩn sâu trong con người mình. Nên, có thể nói, niềm tin là thứ giúp bạn kiên trì theo đuổi ước mơ – lý tưởng của mình.

Sự thật là không ai tài giỏi hơn hay thông minh hơn bạn. Nếu có, phần lớn đó là những người biết cách phát triển khả năng và tài năng thiên bẩm của mình nhiều hơn bạn mà thôi. Trong phạm vi nhất định, bạn cũng có thể làm được bất kỳ điều gì mà những người đó đã làm, chỉ cần bạn có lòng nhiệt thành và sự ham học hỏi. Và niềm tin chính là điều có thể giúp bạn theo đuổi đến cùng những gì mà bạn mong muốn trở thành.

Xây dựng niềm tin cho chính mình

Niềm tin giống như “hệ điều hành” cho não bộ của bạn

Niềm tin quyết định những gì bạn mong muốn từ bản thân và những gì bạn có thể đạt được. Nếu bạn tin rằng mình có thể trở thành triệu phú, chủ tịch tập đoàn hay một chính trị gia, bạn sẽ “dám” mong muốn bản thân mình đạt được điều đó. Nếu bạn tin rằng bạn không bao giờ có khả năng sở hữu những điều đó, bạn sẽ chẳng dám mong chứ đừng nói đến việc hành động để biến nó thành hiện thực.

Niềm tin mạnh mẽ thúc đẩy bạn hành động. Khi bạn tin rằng mình có thể đạt được một mục tiêu nào đó, bạn sẽ nỗ lực hết mình, hành động liên tục và quyết tâm làm bất cứ việc gì trong giới hạn đạo đức và pháp luật để đạt được nó. Kết quả là bạn sẽ tận dụng rất nhiều khả năng tiềm ẩn bên trong mình. Một khi đã tận dụng được tiềm năng của mình, bạn sẽ nhận được kết quả khiến bạn hài lòng, như ý; càng như thế, niềm tin của bạn sẽ càng được củng cố và trở nên mạnh mẽ hơn.

Xây dựng niềm tin cho chính mình bằng cách nào?

Học cách chấp nhận tình trạng hiện tại

Và để xây dựng niềm tin cho bản thân, trước nhất, chúng ta phải học cách chấp nhận tình trạng hiện tại. Hãy sống hòa hợp với nó, mọi sự phản kháng đều vô nghĩa. Chỉ khi biết chấp nhận, chúng ta mới có đủ nghị lực để thay đổi cuộc sống của mình.

Sao chúng ta không thử thả lỏng và nghĩ về những thành công trong quá khứ? Nếu cảm thấy chán nản, hãy nhìn vào quá khứ để có động lực trở lại. Hồi tưởng lại quá khứ và nhớ lại những điều tuyệt vời mình đã làm, những lần bị tổn thương nhưng vẫn có thể vực dậy niềm tin để thành công. Hãy sử dụng quá khứ của như một lợi thế chứ đừng đem quá khứ ra để tự làm tổn thương mình. 

Thực hành các hoạt động vun bồi sức khỏe tinh thần

Đã đến lúc chúng ta phải tin tưởng vào bản thân rồi! Tất cả nghị lực, tài năng, lòng can đảm, sức mạnh và sự tự tin đều tiềm ẩn bên trong con người chúng ta. Hãy dành thời gian để khám phá chính mình thông qua việc thiền định, viết nhật ký hoặc bất kỳ hoạt động nào khiến ta có thể tin tưởng vào bản thân mình thêm lần nữa.

Xây dựng niềm tin cho chính mình

Trò chuyện với chính mình

Tập nói chuyện với chính mình cũng là cách để chúng ta xây dựng niềm tin cho bản thân. Trò chuyện và tự tạo động lực thật sự rất quan trọng vì chính chúng ta mới là người quyết định mình sẽ là ai mà không cần sự chấp thuận của bất cứ người nào khác.

Đối diện với nỗi sợ hãi

Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản ta! Đó là điều cốt yếu nhất cản trở ta vực dậy niềm tin vào chính mình. Hãy đối diện với nỗi sợ hãi và đừng để chúng ngăn cản ta thực hiện những mục tiêu của mình. Điều đó cũng có nghĩa là ta phải học cách tha thứ cho bản thân. Chúng ta phải tự tha thứ tất cả những thất bại hay sai lầm của mình trong quá khứ và tiếp tục tiến về phía trước.  

Hãy hài lòng cho dù ta là ai

Có thái độ tích cực đối với tất cả mọi thứ là cách nhanh nhất để vực dậy niềm tin của chính mình. Hãy hài lòng cho dù ta là ai; và hài lòng với những gì ta đang có.  Sẽ có vô số lần trong đời chúng ta cảm thấy suy sụp và muốn bỏ cuộc. Giọng nói trong đầu sẽ bảo chúng ta hãy dừng lại. Đó là lúc chúng ta bắt đầu nghi ngờ chính mình. Đừng bao giờ tin giọng nói ấy; hãy mạnh mẽ và tiếp tục tiến về phía trước, cuối cùng chúng ta sẽ đến đích. Và khi làm được điều đó, chúng ta sẽ có thể nhận ra, mình mạnh mẽ đến nhường nào!

TRƯƠNG THANH THÙY

Cùng tìm hiểu những kiến thức hay, có tính khai sáng trên app ANSpace bằng cách vào mục Tìm kiếm (Nhập từ khóa) => Khai sáng

Tải và trải nghiệm ngay app ANSpace:

– IOS: https://apple.co/3xoPaJN 

– Android: https://bit.ly/3aPxRK8 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Bài viết nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Xây dựng niềm tin cho chính mình

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Xây dựng niềm tin cho chính mình

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.