TẠI AN SPACE!

Thiền trà chia sẻ: Gắn kết và Truyền thông trong gia đình

Tiếp nối thành công của chương trình AN Talk đầu tiên, ngày 13/7 vừa qua AN Space và Ban chấp hành các thời kỳ của hội doanh nhân trẻ Hồ Chí Minh (YBA) kết hợp tổ chức buổi thiền trà thứ hai với chủ đề “Gắn kết và truyền thông trong gia đình”.

Chương trình đã diễn ra trong không khí đầm ấm, gần gũi tại AN Room. Đặc biệt, diễn giả đồng hành cùng chương trình là Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai, Doanh nhân Nguyễn Phương Nam – Chủ tịch CLB YBA nhiệm kỳ 8, Doanh nhân Đặng Trọng Ngôn – Nhà sáng lập AN Space cùng sự hiện diện của hơn 20 doanh nhân trong hội Doanh Nhân trẻ TP.HCM (YBA).

Mở đầu chương trình là những chia sẻ rất chân thật từ Ông Nguyễn Phương Nam và Ông Đặng Trọng Ngôn về giá trị  truyền thống trong mỗi gia đình. Từ đó, thấy được rằng mỗi gia đình đều có những “nét văn hóa” và gia phong riêng, không nhà nào hoàn toàn giống nhà nào. Những nếp nhà đã được xây dựng và trao truyền qua nhiều thế hệ. Đó có thể là tình thương, sự gần gũi, mối liên kết gắn bó; nhưng biết đâu, đó cũng có thể là những mâu thuẫn, sự nứt gãy, tổn thương tâm lý đã truyền qua các thế hệ mà chính chúng ta cũng không hay biết. Chính vì điều đó, chúng ta cần thiết lập truyền thông trong gia đình để mỗi thành viên có thể bộc bạch những tâm tư, tình cảm thậm chí là những nỗi đau đang phải gánh chịu với người thân của mình.

Tiến sĩ Tâm lý Lý Thị Mai đã mang đến những bí quyết giúp các thành viên trong gia đình có thể gắn kết và thoải mái chia sẻ cảm xúc với nhau. Để làm được điều đó, điều đầu tiên là tập thói quen chia sẻ chân thật với nhau, sẵn sàng lắng nghe người bạn đời và các con. Lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau mà không đi kèm với bất kỳ sự phán xét nào là “chìa khóa” để tiến tới sự gắn kết. Đặc biệt với những gia đình có con ở lứa tuổi vị thành niên, đây là độ tuổi các con cần được cha mẹ lắng nghe và thấu hiểu nhất. Hãy để cho con biết rằng, cha mẹ nghiêm khắc nhưng con luôn được yêu thương, tôn trọng và tin tưởng, đây là thỏa hiệp giữa cha mẹ và con cái để các con cảm thấy an toàn trong chính ngôi nhà của mình. 

Các bậc phụ huynh không nên để “vắng mặt” truyền thông trong gia đình vì chính điều này sẽ đem đến những hậu quả đáng tiếc. Tại Việt Nam, trầm cảm chỉ mới được nhắc đến và thu hút sự quan tâm những năm gần đây khi chứng kiến tỉ lệ tự sát do trầm cảm tăng cao, đặc biệt là ở giới trẻ. Theo thống kê, trầm cảm lấy đi mạng sống của 36.000 người mỗi năm, nhiều gấp 2.5 lần số người tử vong vì tai nạn giao thông. Mất kết nối với chính bản thân mình, gia đình và những người xung quanh là khởi đầu của hành trình trầm cảm. Do vậy, hãy ôm con mình khi có thể, ôm người bạn đời khi có thể, hãy dành tình yêu thương cho gia đình của mình khi có thể. Chúng ta không có nhiều thời gian dành cho nhau vì vậy hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi có thể. AN ra đời cũng với mong muốn hướng đến giải quyết các căn bệnh của thời đại thông qua hệ sinh thái đa dạng được tích hợp trong ứng dụng số thông minh AN Space để giúp mỗi người tái lập truyền thông với chính mình và những người xung quanh. 

Ông Đặng Trọng Ngôn cho rằng thân giáo là một điều rất quan trọng trong hành trình nuôi dưỡng con cái. Cha mẹ là tấm gương để con cái noi theo, vì vậy các bậc phụ huynh cần có cách cư xử hoà ái, chuẩn mực để các con học hỏi. Đặc biệt, trong nếp sống hàng ngày, cha mẹ nên có thói quen rèn luyện sức khoẻ, trò chuyện chia sẻ để tạo thành một truyền thống trong gia đình. Trở thành “vốn liếng” để các con tiếp nối truyền thống đẹp của gia đình.

Chương trình đã đón nhận được rất nhiều chia sẻ của các thành viên tham dự từ đó đưa ra những gợi ý cụ thể giúp tái lập truyền thông trong gia đình.

Truyền thông không phải chỉ bằng lời nói, đó còn có thể bằng một cái ôm truyền đi thông điệp yêu thương, chạm vào trái tim của nhau, đó còn có thể là cái nhìn trìu mến, là cái nắm tay động viên. Sự vun đắp ngày hôm nay sẽ tạo thành truyền thống của ngày mai. Để cùng kiến tạo một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn, AN Space tin rằng gia đình – thế giới nhỏ của chúng ta cũng cần được kiến tạo những giá trị hạnh phúc bền vững hơn, bắt nguồn từ việc thiết lập truyền thông trong gia đình.

Về AN Talk: Chuỗi chương trình AN Talk là những buổi trò chuyện với các chuyên gia do AN Space tổ chức định kỳ hàng tháng. xoay quanh các chủ đề rèn luyện Thân – Tâm – Trí như: các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng, dược dưỡng, chăm sóc giấc ngủ, vận động, nghệ thuật truyền thông, thiết lập hạnh phúc. Bên cạnh đó là các chủ đề khai sáng tư duy, phát triển bản thân, thực học trọn đời sẽ được thảo luận. AN Talk sẽ mang đến nhiều kiến thức giá trị, thực tiễn giúp mỗi người tìm ra hướng đi đúng đắn cho riêng mình, thấu hiểu bản thân và chạm đến bình an. Theo dõi thông tin về các chương trình AN Talk sắp tới tại Fanpage chính thức của chúng tôi tại AN Space.

Một số hình ảnh trong chương trình Thiền trà chia sẻ: Gắn kết và truyền thông trong gia đình

 

                                                                                                                                                                                   

        HUYỀN TRANG

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận những tin mới nhất từ AN.

Hoạt động nổi bật
Logo

Cải thiện cuộc sống của bạn

Dừng lại việc đè nén

bắt đầu việc loại bỏ

Download ngay tại

googleplay

Hãy đồng hành cùng chúng tôi

“Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

"HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho các bệnh nhân - Tái tạo năng lượng" cho y bác sĩ và các nhân viên y tế

Tư vấn xây dựng AN Room, chuyển giao hoàn toàn miễn phí các phương pháp hỗ trợ điều trị và Trao tặng ứng dụng AN Space cho các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Hãy cùng chúng tôi giới thiệu đến các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội về dự án này, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, trao tặng “Vì một thế giới mạnh khỏe và hạnh phúc hơn”

Chia sẻ ứng dụng

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

Trao tặng hoàn toàn miễn phí ứng dụng chăm sóc sức khỏe thân tâm An Space cho 10.000 bệnh nhân tại Việt Nam

Bạn có biết

BỆNH TRẦM CẢM

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch.

Một thống kê tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 – 40.000 người. Đa số các vụ tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng được sống.

Trầm cảm ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là trong giới trẻ, hiện nay trầm cảm đang có xu hướng trẻ hóa với độ tuổi từ 15 – 27 tuổi.

 

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Số ca tử vong mỗi năm khoảng 170.000 ca.

 

BỆNH UNG THƯ

Tại Việt Nam, năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Căn bệnh này luôn để lại gánh nặng lớn về kinh phí và nỗi đau vì số lượng tử vong.

Theo GLOBOCAN, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh.

Tất cả những bệnh nhân này đều cần HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ và cần những thành viên trong gia đình, cộng đồng nâng đỡ về tinh thần!

Bạn có tâm nguyện cùng chúng tôi đồng hành cùng dự án ý nghĩa này?

Bạn hãy tải và trở thành thành viên chính thức của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện An Space. Khi bạn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng một năm để sử dụng cho chính bạn và gia đình là đồng thời bạn đã cùng chúng tôi trao tặng ứng dụng AN Space cho một bệnh nhân đang gặp khó khăn.

 

Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa.

Sử dụng và sẻ chia ngay bây giờ!

Chia sẻ dự án

Đồng hành cùng AN

Vì một thế giới mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn

ANLogo
Cảm ơn bạn đã quyết định tham gia cùng chúng tôi.

Vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Bạn sẽ sớm nhận được email phản hồi từ chúng tôi trong thời gian sớm nhất !

ANLogo
Chúc mừng bạn đã quyết định tham gia hành trình​

28 ngày yêu thương chính mình

Bạn sẽ sớm nhận được email chào mừng từ chúng tôi !

Ngày đầu tiên của hành trình tuyệt vời này sẽ bắt đầu từ ngày mai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khám phá thêm các chương trình khác của chúng tôi.

TRẢI NGHIỆM

28 ngày miễn phí chăm sóc sức khoẻ thân tâm toàn diện cùng AN Space

Chúng tôi tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn.